Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn lưu rập tự động trong phần mềm Optitex phòng khi mất điện,sự cố.

Thiết kế rập từ sáng đến tối,sản phẩm sắp hoàn thành tự dưng cúp điện do sự cố.Thành quả từ sáng đến giờ của bạn bị đổ sông đổ biển ?
Không,rập hoặc sơ đồ của bạn vẫn còn nếu bật chức năng lưu rập tự động.
Chúng ta cùng tìm hiểu tính năng này.
Trong phần giao diện PDS ta chọn Tool-Preferences
Lưu rập tự động khi bị sự cố. 

Trong hợp thoại Preferences ta chọn chế độ Save-AutoSave
Cách lưu rập tự động trên phần mềm Optitex

Cột filename chọn đường dẫn để lưu rập tự động vào đâu?
Autosave time interval: khoảng thời gian lưu rập tự động.Thường ta để năm phút là vừa.Nếu để ngắn quá khi làm việc máy phải lưu liên tục nên hay bị lag.
Muốn lấy lại file lưu tự động ta coi đường dẫn ở Last backup saved file name.
Vậy là từ nay an tâm khi làm việc, chắc chắn cúp điện hay bị sự cố gì nữ thì công sức của bạn vẫn còn.

Chúc các bạn một ngày làm việc tốt.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học thiết kế rập,nhảy size và giác sơ đồ mua máy tính thế nào-Phần 1

      Trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm thiết kế rập,sơ đồ.Ở Việt Nam,phần mềm Gerber Accumark và Lectra được các công ty lớn sử dụng nhiều nhất.              Bạn muốn mua máy để học thiết kế rập ,chúng tôi sẽ giúp bạn.              Hầu hết các phần mềm thiết kế rập,nhảy size,giác sơ đồ khá nhẹ.Hoạt động ổn định trên các hệ điều hành Win XP,Win 7,Win8.       Chúng tôi test thử ba phần mềm thiết kế rập là Accumark 8.5 , Modaris V6,Optitex 12 thấy chúng chạy khá nhẹ.Chiếm rất ít bộ nhớ Ram Phần mềm accumark chiếm 37K Phần mềm Lectra Modaris chiếm 17K     Phần mềm Optitex nặng nề hơn chiếm 212Mb              Căn cứ theo đó hầu hết các dòng máy tính phổ thông CPU hai nhân, Ram 1G trở lên có thể sử dụng bình thường.        Đối với phần mềm giác sơ đồ tự động thì máy có cấu hình hai nhân chạy hơi nặng nề. Phần mềm AccuNest 8.5 Phần mềm DiaminoV5R4              Đối với các bạn học tập thì chạy bình thường,nếu là công ty nên đầu tư máy

Hướng dẫn giác sơ đồ tự động Optitex.

Optitex là một phần mềm thiết kế rập,nhảy size giác sơ đồ được nhiều công ty phía Bắc sử dụng.Đây là một phần mềm thiết kế rập có khá nhiều tính năng hay.Đặc biệt trong phần thiết kế rập 3D . Hôm nay,tôi hướng dẫn các bạn đi sơ đồ tự động trong phần mềm Optitex. 1.Cài đặt giác sơ đồ tự động cho Optitex12 Algorithm: chọn chế độ giác.Ta nên chọn chế độ Nesting++ vì chế độ này cho hiệu suất giác sơ đồ tốt hơn. Quick: chế độ giác nhanh,dùng cho sơ đồ rập Time: thiết lập thời gian cho máy giác sơ đồ tự động.Thường để 5->10 phút là ok.  2.Chạy sơ đồ tự độngOtitex12. Start chạy sơ đồ tự động Stop dừng sơ đồ tự động Continue chạy tiếp tục 3.Giao diện chạy khi chạy sơ đồ tự động Khi giác sơ đồ tự động,máy sẽ hiển thị hiệu suất giác bao nhiêu ở bên trái màn hình.Thời gian chạy thể hiện bên phải màn hình. Chú ý kiểm tra chiều chi tiết,lật.

Nhảy size là gì ?

Nhảy size là gì ? Trong may công nghiệp, người ta chỉ tiến hành thiết kế rập một size chuẩn, còn những cỡ vóc còn lại được hình thành bằng cách phóng to hoặc thu nhỏ mẫu đã thiết kế. Quá trình này người ta gọi là nhảy size (nhảy cỡ vóc) Cơ sở để nhảy size