Chuyển đến nội dung chính

Hướng dẫn lưu rập tự động trong phần mềm Optitex phòng khi mất điện,sự cố.

Thiết kế rập từ sáng đến tối,sản phẩm sắp hoàn thành tự dưng cúp điện do sự cố.Thành quả từ sáng đến giờ của bạn bị đổ sông đổ biển ?
Không,rập hoặc sơ đồ của bạn vẫn còn nếu bật chức năng lưu rập tự động.
Chúng ta cùng tìm hiểu tính năng này.
Trong phần giao diện PDS ta chọn Tool-Preferences
Lưu rập tự động khi bị sự cố. 

Trong hợp thoại Preferences ta chọn chế độ Save-AutoSave
Cách lưu rập tự động trên phần mềm Optitex

Cột filename chọn đường dẫn để lưu rập tự động vào đâu?
Autosave time interval: khoảng thời gian lưu rập tự động.Thường ta để năm phút là vừa.Nếu để ngắn quá khi làm việc máy phải lưu liên tục nên hay bị lag.
Muốn lấy lại file lưu tự động ta coi đường dẫn ở Last backup saved file name.
Vậy là từ nay an tâm khi làm việc, chắc chắn cúp điện hay bị sự cố gì nữ thì công sức của bạn vẫn còn.

Chúc các bạn một ngày làm việc tốt.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học Optitex khó không ? Xin thưa Optitex là phần mềm dễ học nhất trong các phần mềm thiết kế rập. Bạn có thể tải ngay giáo trình Optitex 17 biên soạn mới nhất năm 2018 để thực hành nhé. Nhìn hình ảnh có thể làm được ngay. Thường giáo trình rất nhiều chữ, đọc “lòi con mắt” chưa hiểu viết gì. Toán Trần biên soạn Optitex theo dạng hình ảnh, các bạn dễ hình dung.  Tài liệu có cập nhật hướng dẫn sử dụng một số lệnh thiết kế rập mới nhất của phần mềm Optitex 17 Trong tương lai có thêm video có âm thanh phòng thu và chất lượng full HD để các bạn học online cho dễ. Chúc các  bạn học optitex thành công.   Tải về Giáo trình Optitex 17 P1 giáo trình Optitex 17

Hướng dẫn tạo dấu bấm trong phần mềm Accumark

Có nhiều loại dấu bấm: dấu bấm chữ I,T,U… Bảng dấu bảng qui định chiều dài,độ sâu rộng của từng loại dấu bấm.Hi vọng video có ích cho các bạn.

Học thiết kế rập,nhảy size và giác sơ đồ mua máy tính thế nào-Phần 1

      Trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm thiết kế rập,sơ đồ.Ở Việt Nam,phần mềm Gerber Accumark và Lectra được các công ty lớn sử dụng nhiều nhất.              Bạn muốn mua máy để học thiết kế rập ,chúng tôi sẽ giúp bạn.              Hầu hết các phần mềm thiết kế rập,nhảy size,giác sơ đồ khá nhẹ.Hoạt động ổn định trên các hệ điều hành Win XP,Win 7,Win8.       Chúng tôi test thử ba phần mềm thiết kế rập là Accumark 8.5 , Modaris V6,Optitex 12 thấy chúng chạy khá nhẹ.Chiếm rất ít bộ nhớ Ram Phần mềm accumark chiếm 37K Phần mềm Lectra Modaris chiếm 17K     Phần mềm Optitex nặng nề hơn chiếm 212Mb              Căn cứ theo đó hầu hết các dòng máy tính phổ thông CPU hai nhân, Ram 1G trở lên có thể sử dụng bình thường.        Đối với phần mềm giác sơ đồ tự động thì máy có cấu hình hai nhân chạy hơi nặng nề. Phần mềm AccuNest 8.5 Phần mềm DiaminoV5R4              Đối với các bạn học tập thì chạy bình thường,nếu là công ty nên đầu tư máy