Chuyển đến nội dung chính

Học thiết kế rập,nhảy size và giác sơ đồ mua máy tính thế nào-Phần 2

Phần 1: Mua máy tính thiết kế rập,nhảy size,giác sơ đồ.

Phần mềm thiết kế rập 3D ít lựa chọn hơn phần mềm thiết kế rập,nhảy size.Thị trường Việt Nam chủ yếu sử dụng phần mềm của hai hãng lớn VStitcher-Browzwear và Optitex3D.Ngoài ra 3Dfit của Lectra và Marvelousdesigner ít người biết sử dụng và chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam.

Nói đến thiết kế rập 3D người ta bàn đến những máy cấu hình khủng.Đó là chỉ những đánh giá dựa theo cảm tính, chưa chuẩn xác.Thực nghiệm với máy cấu hình bình thường CPU G860,Main H61,Ram2G,HDD250,VGA onboard Máy vẫn chạy khá tốt.

Optitex12 3D đang chạy Rendering ngốn khá nhiều chạy hết 96% CPU,ngốn 644Mb Ram. 

VStitcher4.8 đang chạy Rendering chạy nhẹ nhàng hơn,chiếm 9>50% CPU,ngốn 420Mb Ram.
 Hiện tại đây là hai phiên bản mới hỗ trợ máy cấu hình tầm trung đổ lên.Nếu máy bạn hàng đồ cổ vẫn có thể dùng phần mềm thiết kế rập 3D nhưng chọn bản có Version thấp hơn chút đỉnh.
Máy đồ cổ CPU630,Main 915,Ram 1G,HDD40G chạy phần mềm thiết kế rập 3D rendering khá nhẹ.
Vài lời khuyên :

      1.Máy cổ dùng phần mềm thiết kế rập 3D có phiên bản cũ chút.giá khoảng 3-5 triệu.Chú ý mua ở nơi có uy tín,có người rành máy đi kèm.

      2.Đối với các bạn bán chuyên nghiệp,đầu tư máy mới nên chọn Corei3,Ram 2G trở lên,Nên có card VGA rời.Giá máy mới khoảng 8-10 triệu là ổn.Sinh viên,người bình thường nên mua vì có chế độ bảo hành tốt.

      3.Đối với bạn chuyên nghiệp,có điều kiện nên đầu tư Corei5 trở lên,Ram 4G,Card VGA 1G trở lên.Nên sử dụng ổ cứng SSD.Giá khoảng 13->20 triệu.

      4.Máy móc vẫn chỉ là máy móc,máy xịn cỡ nào cũng không thay cái đầu.Quan trọng là người sử dụng chúng nắm bắt được bao nhiêu kĩ năng phục vụ cho công việc.
   
     5.TT tư vấn miễn phí cho tất cả các bạn sinh viên về cấu hình máy và cài đặt phần mềm.
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học Optitex khó không ? Xin thưa Optitex là phần mềm dễ học nhất trong các phần mềm thiết kế rập. Bạn có thể tải ngay giáo trình Optitex 17 biên soạn mới nhất năm 2018 để thực hành nhé. Nhìn hình ảnh có thể làm được ngay. Thường giáo trình rất nhiều chữ, đọc “lòi con mắt” chưa hiểu viết gì. Toán Trần biên soạn Optitex theo dạng hình ảnh, các bạn dễ hình dung.  Tài liệu có cập nhật hướng dẫn sử dụng một số lệnh thiết kế rập mới nhất của phần mềm Optitex 17 Trong tương lai có thêm video có âm thanh phòng thu và chất lượng full HD để các bạn học online cho dễ. Chúc các  bạn học optitex thành công.   Tải về Giáo trình Optitex 17 P1 giáo trình Optitex 17

Hướng dẫn tạo dấu bấm trong phần mềm Accumark

Có nhiều loại dấu bấm: dấu bấm chữ I,T,U… Bảng dấu bảng qui định chiều dài,độ sâu rộng của từng loại dấu bấm.Hi vọng video có ích cho các bạn.

Học thiết kế rập,nhảy size và giác sơ đồ mua máy tính thế nào-Phần 1

      Trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm thiết kế rập,sơ đồ.Ở Việt Nam,phần mềm Gerber Accumark và Lectra được các công ty lớn sử dụng nhiều nhất.              Bạn muốn mua máy để học thiết kế rập ,chúng tôi sẽ giúp bạn.              Hầu hết các phần mềm thiết kế rập,nhảy size,giác sơ đồ khá nhẹ.Hoạt động ổn định trên các hệ điều hành Win XP,Win 7,Win8.       Chúng tôi test thử ba phần mềm thiết kế rập là Accumark 8.5 , Modaris V6,Optitex 12 thấy chúng chạy khá nhẹ.Chiếm rất ít bộ nhớ Ram Phần mềm accumark chiếm 37K Phần mềm Lectra Modaris chiếm 17K     Phần mềm Optitex nặng nề hơn chiếm 212Mb              Căn cứ theo đó hầu hết các dòng máy tính phổ thông CPU hai nhân, Ram 1G trở lên có thể sử dụng bình thường.        Đối với phần mềm giác sơ đồ tự động thì máy có cấu hình hai nhân chạy hơi nặng nề. Phần mềm AccuNest 8.5 Phần mềm DiaminoV5R4              Đối với các bạn học tập thì chạy bình thường,nếu là công ty nên đầu tư máy