Chuyển đến nội dung chính

Qui trình kiểm soát kimKiểm soát việc thay kim ( Needle Control Procedure )

 • Đầy đủ ( Full Compliance ): Không thấy kim rời, sụp mũi hay kim thay thế ở chỗ sản xuất hay công nhân may lưu giữ. Nhà máy đã thiết lập qui trình kiểm soát kim ở mọi khu vực sản xuất kể cả khu vực may mẫu.
 • Không đầy đủ: ( Partial Compliance ): Không thấy kim rời, sụp mũi hay kim thay thế ở chỗ sản xuất hay công nhân may lưu giữ. Báo cáo lưu giữ kim gãy không đầy đủ hay sai sót.
 • Không thực hiện: ( Not Compliance ): Tìm thấy kim rời, sụp mũi hay kim thay thế ở chỗ sản xuất hay công nhân may lưu giữ hay nhà máy không thiết lập qui trình kiểm soát kim
 1. Kiểm soát kim loại ( metal Contamination Control )
 • Đầy đủ ( Full Compliance ): Không có kẹp ghim, kim gài hay dây kẽm sử dụng trong sản xuất như buộc bán thành phẩm, kẹp, may, đóng gói. Có báo cáo kiểm soát dụng cụ kim loại ( kéo, dao lam, kẹp, kim tay, kim thêu, kim súng bắn thẻ bài )
 • Không đầy đủ: ( Partial Compliance ): Không có kẹp ghim, kim gài hay dây kẽm sử dụng trong sản xuất như buộc bán thành phẩm, kẹp, may, đóng gói nhưng báo cáo kiểm soát dụng cụ kim loại không đầy đủ hay phát hiện 01 dụng cụ không buộc vào nơi làm việc.
 • Không thực hiện: ( Not Compliance ): Tìm thấy kẹp ghim, kim gài hay dây kẽm sử dụng trong sản xuất như buộc bán thành phẩm, kẹp, may, đóng gói hay không có qui trình kiểm soát dụng cụ kim loại.

 1. Báo cáo kim gãy: Broken needl Log:

 • Đầy đủ ( Full Compliance ): Không phát hiện kim gãy trong khu vực sản xuất. Báo cáo thu giữ kim gãy đầy đủ mảnh gãy, thời gian thu giữ, dán đầy đủ mảnh kim vào báo cáo, lưu giữ báo cáo ít nhất 2 năm.
 • Không đầy đủ: ( Partial Compliance ): Không phát hiện kim gãy trong khu vực sản xuất nhưng có 01 kim gãy không đủ mảnh gãy bị phát hiện trong báo cáo.
 • Không thực hiện: ( Not Compliance ) Phát hiện mảnh kim gãy trên nền nhà, bàn lừa máy may, chân vịt, thuyền, hay hộp dầu máy hay báo cáo kim gãy không đầy đủ mảnh gãy hay không thể truy tìm kim gãy như thiếu thông tin ngày / giờ , mã hàng, dán băng keo kim gãy; hay không có báo cáo kim gãy.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn.Chúng tôi đang xem xét và phản hồi bạn vào thời gian sớm nhất.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học Optitex khó không ? Xin thưa Optitex là phần mềm dễ học nhất trong các phần mềm thiết kế rập. Bạn có thể tải ngay giáo trình Optitex 17 biên soạn mới nhất năm 2018 để thực hành nhé. Nhìn hình ảnh có thể làm được ngay. Thường giáo trình rất nhiều chữ, đọc “lòi con mắt” chưa hiểu viết gì. Toán Trần biên soạn Optitex theo dạng hình ảnh, các bạn dễ hình dung.  Tài liệu có cập nhật hướng dẫn sử dụng một số lệnh thiết kế rập mới nhất của phần mềm Optitex 17 Trong tương lai có thêm video có âm thanh phòng thu và chất lượng full HD để các bạn học online cho dễ. Chúc các  bạn học optitex thành công.   Tải về Giáo trình Optitex 17 P1 giáo trình Optitex 17

Hướng dẫn tạo dấu bấm trong phần mềm Accumark

Có nhiều loại dấu bấm: dấu bấm chữ I,T,U… Bảng dấu bảng qui định chiều dài,độ sâu rộng của từng loại dấu bấm.Hi vọng video có ích cho các bạn.

Học thiết kế rập,nhảy size và giác sơ đồ mua máy tính thế nào-Phần 1

      Trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm thiết kế rập,sơ đồ.Ở Việt Nam,phần mềm Gerber Accumark và Lectra được các công ty lớn sử dụng nhiều nhất.              Bạn muốn mua máy để học thiết kế rập ,chúng tôi sẽ giúp bạn.              Hầu hết các phần mềm thiết kế rập,nhảy size,giác sơ đồ khá nhẹ.Hoạt động ổn định trên các hệ điều hành Win XP,Win 7,Win8.       Chúng tôi test thử ba phần mềm thiết kế rập là Accumark 8.5 , Modaris V6,Optitex 12 thấy chúng chạy khá nhẹ.Chiếm rất ít bộ nhớ Ram Phần mềm accumark chiếm 37K Phần mềm Lectra Modaris chiếm 17K     Phần mềm Optitex nặng nề hơn chiếm 212Mb              Căn cứ theo đó hầu hết các dòng máy tính phổ thông CPU hai nhân, Ram 1G trở lên có thể sử dụng bình thường.        Đối với phần mềm giác sơ đồ tự động thì máy có cấu hình hai nhân chạy hơi nặng nề. Phần mềm AccuNest 8.5 Phần mềm DiaminoV5R4              Đối với các bạn học tập thì chạy bình thường,nếu là công ty nên đầu tư máy